By | 29 Tháng Mười Hai, 2017

TLSEO nơi cung cấp backlink chuyên nghiệp khi bạn chọn chúng tôi hãy yên tâm khi mua backlink vì chúng tôi là số 1.7 mẹo tìm kiếm tiếp thị được chứng minh hiệu quả trong năm 2017.

Bạn có biết điều này có ý nghĩa gì đối với chiến lược tiếp thị tìm kiếm của bạn?

Phong cảnh Internet liên tục thay đổi, và với sự gia tăng số người sử dụng điện thoại di động và khoảng thời gian dành cho các thiết bị này, điều quan trọng là bạn hiểu những chiến thuật tiếp thị tìm kiếm nào để sử dụng, và quan trọng hơn là làm thế nào để sử dụng chúng.

TLSEO vừa tổ chức hội thảo trên web đầu tiên trong năm của chúng tôi: 7 Lời khuyên Tiếp thị Tìm kiếm Đã được Xác minh cho năm 2017 để giúp bạn điều hướng qua phong cảnh luôn thay đổi này và đạt được các mục tiêu SEO và SEM trong những tháng tới. Xem 7 mẹo đã được chứng minh này để tìm hiểu thêm về những gì bạn có thể làm để phát triển chiến lược tiếp thị tìm kiếm của bạn:

  1. Tạo chiến dịch trên điện thoại di động cho các tìm kiếm gần tôi – Theo Google Xu hướng, các truy vấn tìm kiếm có chứa một vòng loại địa điểm, chẳng hạn như ‘gần tôi’ hoặc ‘gần đó’ đã tăng vọt trong những năm gần đây, với hầu hết các truy vấn đó đến từ điện thoại di động. Khách hàng của chúng tôi sử dụng chiến dịch này – cùng với các phương pháp hay nhất về thiết bị di động khác – đã báo cáo 300% số đơn đặt hàng chiến dịch của họ và mức tăng tỷ lệ chuyển đổi là 14%. Vì vậy, cố gắng cô lập các tìm kiếm “gần tôi” vào các chiến dịch cụ thể và nhắm mục tiêu các thiết bị di động có một công cụ sửa đổi giá thầu & một phần ngày cụ thể.
  2. Cá nhân hoá Nội dung Quảng cáo Di động với vị trí trong thời gian thực – dựa trên dữ liệu được tổng hợp từ khách hàng của chúng tôi hơn 70, chúng tôi thấy rằng nội dung quảng cáo trên điện thoại di động cá nhân với vị trí trong thời gian thực cuối cùng đã mang lại tỷ lệ chuyển đổi lớn hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm dữ liệu kinh doanh với hơn 16.000 tên thành phố ở Hoa Kỳ. Sau đó tạo định dạng tùy chỉnh quảng cáo và cấp dữ liệu vị trí của khách hàng vào văn bản quảng cáo để tạo nội dung được cá nhân hóa-địa phương để thông tin này được nhận từ các truy vấn tìm kiếm của họ.
  3. Tạo chiến dịch PLA dành cho điện thoại di động cụ thể – Với số lượng người dùng điện thoại di động ngày càng tăng, chúng tôi đã yêu cầu khách hàng kết hợp quảng cáo của quảng cáo danh sách quảng cáo trả tiền của PLA (kết hợp văn bản và hình ảnh) vào lĩnh vực điện thoại di động. Không đáng ngạc nhiên, khách hàng thực hiện chiến lược này báo cáo một sự gia tăng đáng kể doanh thu của họ. Vì vậy, hãy cố gắng tạo một chiến dịch PLA cụ thể cho điện thoại di động và xem doanh thu của bạn cũng tăng vọt!
  4. Sử dụng Tập lệnh Từ Quảng cáo để tạo đặt giá thầu vị trí tự động – các tập lệnh AdWords có thể được sử dụng để tự động hoá các quy trình nhất định, chẳng hạn như đặt giá thầu vị trí, cho phép các nhà bán lẻ điều chỉnh các công cụ sửa đổi giá thầu vị trí và cải thiện khả năng hiển thị quảng cáo dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn. Dữ liệu tổng hợp từ cơ sở khách hàng của chúng tôi cho thấy các tập lệnh AdWords với đặt giá thầu vị trí tự động đã giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu ROI (lợi tức đầu tư) của họ. Chúng tôi đề nghị bạn cũng tùy chỉnh kịch bản của mình để bao gồm các ràng buộc ROI và sau đó ánh xạ đến các chiến dịch tương ứng. Giá thầu sau đó sẽ được tự động thay đổi dựa trên hiệu suất chiến dịch.
  5. Tiến hành phân tích liên kết ngược tổng thể – Tiến hành phân tích liên kết ngược cho phép bạn phân tích các liên kết đến trang của bạn, đánh giá chất lượng của các liên kết này, xác định chiến lược xây dựng liên kết của các đối thủ cạnh tranh của bạn và cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn tổng thể . Khách hàng của chúng tôi sử dụng phân tích liên kết ngược đã báo cáo sự cải thiện đáng kể về SEO tổng thể của họ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy hàng tuần để đảm bảo việc buôn người vào trang web của bạn cũng tăng lên!
  6. Làm mới nội dung trên trang web – Các nghiên cứu cho thấy chi phí tiếp thị nội dung thấp hơn 62% so với tiếp thị truyền thống, nhưng lại tạo ra khoảng ba lần dẫn nhiều.Nhiều khách hàng của chúng tôi đang sử dụng chiến thuật này, và tỷ lệ chuyển đổi tăng cao của họ đang đứng chứng minh hiệu quả của nó. Chúng tôi khuyên bạn nên làm mới nội dung của bạn trên các trang đích khác nhau hàng tháng để thiết lập các trang của bạn là “trực tiếp”. Các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin một cách thường xuyên, và nếu họ theo dõi một miền có nội dung mới, họ có nhiều khả năng thu thập thông tin về trang web của bạn thường xuyên hơn.
  7. Cross-Sell Khách hàng thông qua các chiến dịch Facebook- Facebook có tiềm năng tiếp cận to lớn, vì vậy khách hàng có phân khúc danh sách email của khách hàng mua từ các thể loại nhất định có thể sử dụng thông tin này để bán chéo cùng một khách hàng trên Facebook Ads. Chúng tôi đã chạy một chiến dịch sử dụng danh sách phân khúc cho khách hàng và trong một ngày cuối tuần, chiến dịch của chúng tôi đã vượt quá các giả định của khách hàng đối với cả AOV (Giá trị đặt hàng trung bình) và CVR (tỷ lệ chuyển đổi), vượt qua ROI ước tính của họ là 67%. Chúng tôi khuyên bạn nên phân đoạn email khách hàng theo sản phẩm mà khách hàng mua, sau đó thêm email vào đối tượng trên Facebook của bạn để nhắm mục tiêu những khách hàng này bằng các sản phẩm và / hoặc thoả thuận tương tự mà họ sẽ thấy có giá trị.

Phát triển các xu hướng, cụ thể là sự gia tăng của người sử dụng di động, làm cho các lĩnh vực tiếp thị tìm kiếm năng động hơn bao giờ hết. Vâng, điều quan trọng là bạn phải hiểu những chiến thuật nào sẽ sử dụng để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn. Nhưng hiểu: đây là một quá trình. Cần phải có thời gian để thực sự hiểu chiến thuật nào – hoặc sự kết hợp của chúng – sẽ làm việc hiệu quả nhất cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *